Câu chuyện kinh hoàng về cô gái béo phì chết với da dính trên ghế sofa

16

Cô gái đã chết trong bệnh viện sau khi các bác sĩ phẫu thuật dành 6 giờ tuyệt vọng để cố tách da của cô ra khỏi ghế sofa.

Gayle Laverne Grinds, 39 tuổi, đến từ Florida (Mỹ), bị béo phì. Cô qua đời vào ngày 11/8/2004, vẫn còn nằm trên chiếc ghế dài, Palm Beach Post đưa tin.

Gayle chết trong bệnh viện sau khi các bác sĩ phẫu thuật dành 6 giờ tuyệt vọng để cố tách da của cô ra khỏi ghế sofa.

Gayle, người nặng 216 kg, thậm chí không thể đứng dậy đi vệ sinh sau 6 năm ngồi im.

Anh trai của Gayle và bạn gái của anh này đã gọi dịch vụ cấp cứu sau khi cảm thấy vấn đề thở của cô có vấn đề.

Các nhân viên cứu hộ, gồm 12 nhân viên cứu hỏa, phải mặc đồ bảo hộ vì mùi hôi thối bốc lên nồng nặc bên trong ngôi nhà bẩn thỉu của của Gayle.

Sàn nhà và tường của ngôi nhà bị phủ đầy chất thải, rác thải cũng đầy khắp nhà.

Herman Thomas, 54 tuổi, sống cùng Gayle trong căn hộ cho biết: “Tôi đã cố gắng chăm sóc cô ấy tốt nhất có thể. Tôi đã cố gắng giúp cô ấy đứng dậy, nhưng điều đó không tốt chút nào. Tôi ước tôi có thể kéo cô ấy ra khỏi chiếc ghế sofa, nhưng cô ấy không để tôi làm vậy”.

Cảnh sát trưởng Jim Loffredo của Hạt Cứu hỏa Hạt Martin cho biết con phố bên ngoài ngôi nhà đã biến thành một công trường xây dựng tạm bợ trong chiến dịch đưa Gayle ra ngoài.

Các đội cứu hộ đã sử dụng búa và cưa xích để đóng một chiếc cáng lớn bằng gỗ để lính cứu hỏa có thể nâng Gayle và chiếc ghế.

Các công nhân cuối cùng đã phải phá bỏ các cửa trượt bằng kính ở phía sau ngôi nhà để tạo ra một khe hở đủ lớn nhằm đưa Gayle ra ngoài.

“Chúng tôi không thể đưa cô ấy lên xe cấp cứu”, Loffredo nói.

Các nhân viên cứu hộ buộc phải sử dụng một chiếc xe kéo – được nối với một chiếc xe bán tải – để đưa Gayle và chiếc ghế sofa đến bệnh viện.

Vào thời điểm đó, Trung sĩ Jenell Atlas của Cảnh sát trưởng Hạt Martin cho biết cái chết của người phụ nữ béo phì này không được coi là đáng ngờ. “Nhưng chúng tôi đã tiến hành một cuộc điều tra vì hoàn cảnh xung quanh cái chết của cô ấy quá bất thường”, ông nói.

Atlas cho biết các thám tử đã tìm kiếm “các vấn đề sơ suất” tiềm ẩn liên quan đến việc chăm sóc và cái chết của Gayle.

“Chúng tôi quen đến nhà người ta khi mọi thứ tồi tệ nhất … và điều đó không sao cả, chúng tôi đã được huấn luyện cho điều đó. Nhưng không có cảnh báo cho những thứ như thế này”, Atlas nói.

Khám nghiệm tử thi cho thấy người phụ nữ cao 1m22 bị béo phì.