Vơ vét để cung phụng người tình, quan tham Trung Quốc cay đắng vì bị ‘đổ vỏ’

314

“Lao tâm khổ tứ” kiếm tiền để chu cấp cho mẹ con người tình nhưng quan tham Trung Quốc phải ê chề khi bị “ăn ốc đổ vỏ”.

Theo The Paper, trong các vụ án chống tham nhũng ở Trung Quốc, trường hợp quan tham bao nuôi người tình không phải hiếm nhưng có con ngoài giá thú lại không nhiều.

Để nuôi dưỡng những người con không dám công khai nhìn nhận này, các quan tham đã đẩy nhanh tốc độ “vơ vét”. Trớ trêu thay, một số quan tham đến phút cuối mới ê chề nhận ra bản thân bị người tình cho “ăn ốc đổ vỏ”.


Ông Trần Trọng Hoài khi còn đương nhiệm. (Ảnh: Baidu)

Ngày 12/5/2015, ông Trần Trọng Hoài, Ủy viên Ban Lãnh đạo Đảng Sở Đất đai và Tài nguyên kiêm Cục trưởng Cục Đo đạc, bản đồ và thông tin địa lý khu tự trị dân tộc Choang (tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc), bị kết án 13 năm 6 tháng tù vì nhận hối lộ.

Ủy ban Kiểm tra kỷ luật trung ương Trung Quốc (CCDI) cho biết, việc có con ngoài giá thú với người tình là bước ngoặt dẫn đến sự tha hóa của Trần.

Theo báo cáo điều tra, Trần Trọng Hoài kết hôn vào tháng 9/1980 và có một cô con gái vào năm 1982. Tuy nhiên, do quan niệm trọng nam khinh nữ, Trần và những người lớn tuổi trong gia đình cho rằng không có con trai đồng nghĩa không có con.

Đến năm 2002, Trần Trọng Hoài lén lút qua lại với Ngụy Hồng, một phụ nữ trẻ làm việc ở tỉnh Nam Ninh. Ngụy sau đó mang thai và sinh được một con trai.

Để trang trải chi phí sinh hoạt cho mẹ con Ngụy, Trần Trọng Hoài đã lợi dụng chức quyền trục lợi cá nhân. Bất kể các diễn đàn, hội thảo khác nhau hay bất kể sự kiện thương mại nào, ông cũng đều vui vẻ nhận lời tham dự với mục đích nhận “hồng bao” bồi dưỡng.

Sau khi được ngồi vào chiếc ghế cục trưởng vào năm 2009, Trần Trọng Hoài càng nỗ lực hơn, tận dụng mọi cơ hội để kiếm tiền, sau đó mua nhà và ô tô để mẹ con Ngụy Hồng có điều kiện tốt hơn.

Theo thống kê, quan tham họ Trần đã cung cấp cho Ngụy Hồng tổng cộng 1,58 triệu nhân dân tệ (khoảng 5,2 tỷ đồng) để mua nhà, trang trí nhà cửa, mua ô tô và các chi phí sinh hoạt khác nhau.

Trần Trọng Hoài không phải là trường hợp “lao tâm khổ tứ” duy nhất vì có con riêng với người tình. Khương Minh, cựu Bí thư Lật Thủy (Nam Kinh), cũng rơi vào vực thẳm tham nhũng vì phải nuôi con ngoài giá thú.

Đầu năm 2005, Khương Minh gặp gỡ cô gái trẻ Tiêu Phi trong một buổi tiệc rượu. Một thời gian sau, Tiêu sinh cho Khương một cô con gái.

Tuy nhiên, Khương Minh là người đã có gia đình và để không bị nghi ngờ, hàng tháng ông vẫn nộp lương đều đặn cho vợ. Điều này cũng khiến Khương gặp áp lực kinh tế vì còn phải chu cấp cho mẹ con Tiêu Phi và con đường “nhanh nhất” là lợi dụng chức quyền để trục lợi.

Những quan chức này kiếm rất nhiều tiền để “nuôi con”, nhưng trớ trêu thay, một số đứa trẻ mà họ nuôi thậm chí không phải con ruột của họ.


Cựu Giám đốc Sở Tài nguyên nước tỉnh Hà Nam Trương Khải Thâm. (Ảnh: Sohu)

Trương Hải Khâm, cựu Thị trưởng thành phố Chu Khẩu kiêm Giám đốc Sở Thủy lợi tỉnh Hà Nam, đã nhận hối lộ hơn 7 triệu nhân dân tệ (khoảng 23,3 tỷ đồng) để nuôi 3 người tình và 3 “con trai”. Tháng 11/2008, ông này bị kết án tù chung thân.

Trớ trêu thay, trong một lần đưa mẹ con người tình thứ nhất tên Uông Tiểu Lan đi du lịch, đứa trẻ trong lúc chơi đùa bị thương nghiêm trọng và mất máu.

Trong quá trình xét nghiệm máu tại bệnh viện, Trương Khải Thâm thuộc nhóm máu B, cô người tình họ Uông thuộc nhóm máu O nhưng đứa trẻ lại có nhóm máu A. Quá bất ngờ, Trương làm xét nghiệm quan hệ cha con và cảm thấy sốc khi đứa trẻ thực sự không phải của mình.

Trương Khải Thâm còn 2 người con khác với một cặp chị em. Tuy nhiên, cuối cùng ông cũng không thể khẳng định 2 đứa trẻ đó có phải con của mình hay không.