Cụ ông 90 tuổi đốt nhà người yêu cũ sau khi cố tìm gặp nhưng bị từ chối

92

Cụ ông 90 tuổi ở Giang Tây, Trung Quốc bị kết án 7 năm tù, trong đó có 3 năm tù giam vì đốt nhà bạn gái cũ sau nỗ lực liên lạc, trò chuyện với bà nhưng không thành.

Theo Southern Metropolis, vào tháng 6/2017, ông Afa (tên nhân vật được thay đổi) bắt đầu yêu bà Axiang cùng làng. Vào tháng 7/2022, hai người xảy ra tranh chấp về tình cảm và tài chính khiến mối quan hệ tình cảm tan vỡ.

Sau khi chia tay bạn gái ở tuổi 90, Afa vẫn đến nhà Axiang nhiều lần để tìm gặp nhưng đều bị từ chối. Ông liên tục gọi điện cho bà nhưng cũng không nhận được phản hồi.

Tối 21/11/2022, ông lão đến nhà người yêu cũ yêu cầu trả lại tiền cho mình, nhưng người phụ nữ vẫn lảng tránh. Afa dùng chiếc bật lửa vẫn mang theo bên mình để đốt cháy lớp giấy dán cửa sổ phía đông nhà Axiang, đồng thời ném mảnh giấy bốc cháy từ cửa sổ vào nhà, khiến củi, dầm gỗ và các vật dụng khác trong nhà bốc cháy.


(Ảnh minh họa)

Sau vụ này, gia đình Afa đã bồi thường thiệt hại cho nhà bà Axiang và được nạn nhân thông cảm.

Tuy nhiên, vụ việc vẫn được đưa ra tòa. Mới đây, Tòa án Nhân dân huyện Yugan, tỉnh Giang Tây cho rằng, bị cáo Afa có mâu thuẫn về tình cảm nên phóng hỏa đốt nhà trong khu dân cư vào ban đêm, gây nguy hiểm cho cộng đồng nhưng thực tế hậu quả chưa nghiêm trọng. Hành vi của ông cấu thành tội phạm hình sự.

Theo thẩm phán, bị cáo đã trên 75 tuổi khi phạm tội, lại thành thật thú nhận tội lỗi, gia đình bị cáo đã tích cực bồi thường thiệt hại cho nạn nhân và được nạn nhân thông cảm, Đây là những yếu tố để xét giảm nhẹ hình phạt theo quy định của pháp luật. Căn cứ tình tiết, tính chất phạm tội và mức độ gây tổn hại cho xã hội của bị cáo, tòa án tuyên phạt ông Afa 3 năm tù giam và 4 năm tù treo.