Nghệ An: Một số trường thông báo nghỉ học vì mưa lớn, đường ngập

206

Do mưa lớn kéo dài khiến nhiều tuyến đường ở Tp.Vinh bị ngập nặng, một số trường trên địa bàn đã thông báo cho học sinh nghỉ học.

Mưa lớn kéo dài từ đêm qua tới trưa nay (13/11) khiến nhiều tuyến đường trên địa bàn Tp.Vinh và nhiều huyện khác ở Nghệ An bị ngập sâu.

Để đảm bảo an toàn cho học sinh, một số trường đã thông báo nghỉ học. Sáng 13/11, Trường Tiểu học Hưng Bình, ở địa bàn Tp.Vinh thông báo lịch nghỉ học vì nhiều tuyến đường đến trường xảy ra mưa to, nước ngập và nhiều phương tiện giao thông bị chết máy, không di chuyển được.

Mưa lớn khiến tuyến đường Phan Bội Châu bị ngập nặng, phương tiện đi lại khó khăn.

Do trời mưa to nên sân trường và nhiều tuyến đường đến trường THPT Hà Huy Tập bị ngập. Vì vậy, nhà trường đã quyết định cho toàn bộ học sinh nghỉ học trong buổi sáng kể cả học thêm và học chính khóa.

Theo ghi nhận của PV, tuyến đường Phan Bội Châu đường đến trường THPT Hà Huy Tập, đường lên Ga Vinh bị ngập khiến nhiều phương tiện đi lại khó khăn.

Một số trường trên địa bàn TP.Vinh thông báo nghỉ học. ảnh VĐ.

“Ngay khi có thông báo về tình hình thời tiết diễn biến phức tạp, dự báo có mưa to, chúng tôi đã đề nghị các trường chủ động nắm bắt tình hình và có phương án phù hợp. Trong sáng nay (13/11), có một số trường sớm thông báo cho phụ huynh, học sinh là Trường Tiểu học Hưng Bình, Trường THCS Bến Thủy và Tiểu học Quang Trung, quyết định cho học sinh nghỉ học. Sau khi ổn định, các trường sẽ tổ chức dạy bù cho các em”, bà Hoàng Thị Phương Thảo – Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo TP.Vinh cho biết.