11 trẻ mầm non bị ‘nhồi’ trên xe 7 chỗ đi dã ngoại, nhà trường nói gì?

416

Đại diện Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đông Anh (Hà Nội) đã vào cuộc xác minh video ghi lại cảnh nhiều trẻ em mầm non bị nhồi lên xe ô tô 7 chỗ đi dã ngoại.

Chiều 6/11, đại diện trường Mầm non Vườn Trẻ Thơ – Kids Garden Kindergarten (huyện Đông Anh, Hà Nội) xác nhận vụ việc liên quan đến video xuất hiện trên mạng xã hội Facebook ghi lại cảnh nhiều trẻ em bị “nhồi” lên chiếc ô tô 7 chỗ.

Theo đó, vào ngày 4/11, nhà trường tổ chức cho học sinh đi tham quan dã ngoại tại Chimi Farm (huyện Đông Anh). Có 17 học sinh bao gồm cả con giáo viên đăng ký đi dã ngoại. Vì số lượng học sinh ít lại gần trường nên nhà trường dùng xe 7 chỗ để đưa đón học sinh làm hai lần.

Hình ảnh cắt từ video ghi lại cảnh nhiều em học sinh bị “nhồi” lên hàng ghế sau cùng của một chiếc ô tô 7 chỗ.

Theo kế hoạch, các con sẽ trải nghiệm tham quan một ngày, nhưng do thời tiết nắng nóng nên các cô cho học sinh về trước thời gian dự kiến. Tổng số học sinh toàn trường là 25 em, chi phí tham gia dã ngoại là 150.000 đồng/học sinh. Trên xe ô tô 7 chỗ có tổng cộng 13 người, trong đó gồm 1 cô giáo, 1 tài xế và 11 trẻ.

Sau khi kết thúc thời gian tham quan, có 6 bạn là con cô giáo nên đi xe máy ra về cùng mẹ, còn lại 11 học sinh. Vì quãng đường ngắn, mất ít thời gian di chuyển, các bé đều nhỏ nên tài xế tư vấn gập hết ghế phía sau cho các con cùng lên xe đi về một lượt. Bình thường là các con sẽ lên xe bằng cửa chính, nhưng hôm đó cô có nhờ tài xế mở đường cốp, gập ghế và bế các con lên cho dễ.

Theo đại diện nhà trường, từ trước đến nay, trường có tổ chức cho học sinh đi dã ngoại nhiều lần, đều sử dụng xe ô tô 16 chỗ. Sự việc lần này là sự thiếu sót trong khâu quản lý, tổ chức; phía nhà trường đã liên hệ toàn bộ phụ huynh có con tham gia buổi dã ngoại gửi lời xin lỗi chân thành.

“Chúng tôi vô cùng áy náy, xin nhận lỗi và kiểm điểm về hành động của mình và cam kết không vi phạm”, đại diện nhà trường cho biết.

Liên quan đến sự việc này, đại diện Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Đông Anh đã vào cuộc xác minh thông tin, đồng thời yêu cầu nhà trường viết tường trình vụ việc và sẽ có cách giải quyết hợp lý.