Việc chế biến cá nóc không tuân thủ các quy trình, không có chuyên môn, không được kiểm soát gắt gao tiềm ẩn nguy cơ bị ngộ độc thực phẩm rất cao, thậm chí nguy hiểm tính mạng.
Cá nóc được coi là loại sinh vật có xương sống độc thứ 2 trên thế giới, chỉ sau ếch độc phi tiêu vàng. (Ảnh: Xuân Tiến /TTXVN) |
Tiểu thương bày bán cá nóc với số lượng nhiều trên các sạp tại Cảng cá Lạch Vạn (xã Diễn Ngọc, huyện Diễn Châu, Nghệ An). (Ảnh: Xuân Tiến/ TTXVN) |
Người dân xã Diễn Ngọc sơ chế cá nóc để bán cho tiểu thương tại Cảng cá Lạch Vạn (huyện Diễn Châu, Nghệ An). (Ảnh: Xuân Tiến/TTXVN) |
Những khay cá nóc được bày bán cho tiểu thương tại Cảng cá Lạch Vạn (huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An). (Ảnh: Xuân Tiến/TTXVN) |
Việc sơ chế, chế biến cá nóc không tuân thủ các quy trình, không có chuyên môn, không được kiểm soát gắt gao sẽ tiềm ẩn nguy cơ bị ngộ độc thực phẩm rất cao khi sử dụng, thậm chí nguy hiểm tính mạng. (Ảnh: Xuân Tiến/ TTXVN) |
Với việc xử lý chế biến thông thường hay phơi khô, độc tố của cá nóc chưa bị phá hủy. (Ảnh: Xuân Tiến/TTXVN) |
Ngư dân huyện Diễn Châu (Nghệ An) thu hoạch cá nóc. (Ảnh: Xuân Tiến/TTXVN) |