Xóa sổ băng trộm nghiện heroin chuyên đột nhập biệt thự, căn hộ cao cấp

43

Tối 25/11, Thiếu tá Nguyễn Thành Hưng, Phó Trưởng phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Hồ Chí Minh cho biết Phòng Cảnh sát hình sự (Đội 4) phối hợp Công an TP Thủ Đức, Phòng CSGT đường bộ – đường sắt, Công an quận Bình Thạnh đã bắt giữ băng nhóm chuyên trộm đột nhập các biệt thự, căn hộ cao cấp lấy cắp tài sản liên tỉnh từ miền Trung vào các quận, huyện thuộc TP Hồ Chí Minh.

Hiện cơ quan Công an đã tạm giữ các đối tượng Đào Mạnh Toàn (SN 1980, quê Nghệ An), Phạm Thị Bích Ngọc (SN 1986) và Nguyễn Quang Hưng (SN 1979, cả ba cùng quê tỉnh Nghệ An).

Theo Thiếu tá Nguyễn Thành Hưng, các đối tượng này sử dụng thủ đoạn thuê xe ô tô tự lái hiệu Fortuner màu sơn đen, biển số 37A- 256.18… từ Nghệ An đi vào và thực hiện các vụ trộm đột nhập dọc tuyến từ Nghệ An đến TP Hồ Chí Minh.

Ba đối tượng Đào Mạnh Toàn, Nguyễn Quang Hưng và Phạm Thị Bích Ngọc.

Trước khi gây án, các đối tượng thay biển số giả: 60A- 580.92, 51H-27316… và dùng keo hai mặt dán đè lên biển số thật 37A-256.18 để thực hiện hành vi tránh bị nhận diện.

Đào Mạnh Toàn và Nguyễn Quang Hưng là người vào thực hiện việc trộm tại các biệt thự, căn hộ cao cấp để lấy tài sản. Còn Phạm Thị Bích Ngọc (vợ của Đào Mạnh Toàn) là người phụ trách việc bán, tiêu thụ tài sản trộm cắp…

Tới khi bị bắt giữ, các đối tượng khai nhận đã gây ra 9 vụ trộm cắp tài sản, trong đó 1 vụ tại quận Bình Thạnh, 3 vụ tại TP Thủ Đức, 1 vụ tại Đà Nẵng và 4 vụ tại các tỉnh khác.

Mạnh Toàn, Nguyễn Quang Hưng bị dẫn giải về Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Hồ Chí Minh để phục vụ việc điều tra.

Đáng nói, mỗi vụ trộm các đối tượng này thực hiện thì tài sản chúng lấy được đều có giá trị từ hàng chục triệu đến vài trăm triệu đồng.

Thiếu tá Nguyễn Thành Hưng cho biết, Phòng Cảnh sát hình sự cùng các đơn vị phối hợp đã xác lập chuyên án tiến hành điều tra, thu thập chứng cứ từ 2 tháng nay.

Đào Mạnh Toàn, Nguyễn Quang Hưng cùng tang vật vụ án.

Địa điểm gây án của các đối tượng trải dài nhiều tỉnh thành và các đối tượng đều nghiện heroin nặng. Chưa kể các đối tượng đều có nhiều tiền án tiền sự  (Đào Mạnh Toàn và Quang Hưng đều có 5-7 tiền án các loại)… Vì thế, việc theo dõi, đeo bám các đối tượng của lực lượng điều tra phá án gặp rất nhiều khó khăn, vất vả và nguy hiểm, do các đối tượng sự dụng các phương thức, thủ đoạn tinh vi để đối phó với cơ quan Công an và chống trả rất manh động khi bị khống chế, bắt giữ.

Theo lời khai của các đối tượng, sau khi gây án lấy được tài sản chúng đã tìm cách bán lấy tiền để ăn chơi tiêu xài, mua ma túy sử dụng.

Công an TP Hồ Chí Minh đang tiếp tục mở rộng điều tra làm rõ vụ việc.