Vụ nổ bay bàn thờ Nghệ An: Chủ nhà nát 2 bàn tay, bỏng 80%, đe dọa tử vong

1187

Sau nhiều giờ cấp cứu, nạn nhân vụ nổ ở Nghệ An được chuyển ra Hà Nội để cấp cứu trong tình trạng bị bỏng nặng, đe dọa tử vong.

Nạn nhân L. thời điểm được người dân đưa đi cấp

Sáng 14/12, Công an xã Nghi Phú, Công an TP. Vinh (Nghệ An) đang tiếp tục điều tra làm rõ nguyên nhân vụ nổ kinh hoàng xảy ra vào đầu giờ chiều 13/12 tại nhà anh Phạm Văn L. (SN 1988, trú xóm 6, xã Nghi Phú) khiến chủ nhà là anh L. bị thương rất nặng.

Được biết sau khi xảy ra vụ nổ, anh L. được người dân đưa vào Bệnh viện hữu nghị đa khoa Nghệ An để cấp cứu trong tình trạng người bê bết máu, bỏng nặng.

Sau vụ nổ, toàn bộ cửa cổng, cửa chính, mái tôn sân nhà anh L. bị hư hỏng, thổi bay.

Trao đổi với PV, một lãnh đạo khoa cấp cứu Bệnh viện Hữu nghị đa khoa Nghệ An cho biết, nạn nhân L. bị bỏng rất nặng với độ bỏng 70-80%. Nạn nhân bỏng ở mặt, chân, tay, người, 2 bàn tay bị nát, hư hỏng. Ngoài ra, mắt nạn nhân cũng bị ảnh hưởng.

Sau nhiều giờ cấp cứu, đến tối 13/12, nạn nhân L. đã được chuyển ra Hà Nội để tiếp tục cấp cứu.

Nạn nhân L. được đưa đến viện cấp cứu với vết bỏng 70-80%, đe dọa tử vong

Bệnh nhân bị bỏng rất nặng, đe dọa tử vong. Hôm qua các bác sỹ đã tiến hành sơ cứu, băng bó và đến tối thì bệnh nhân được chuyển ra Hà Nội để tiếp tục cấp cứu, điều trị“, một lãnh đạo khoa Cấp cứu của bệnh viện nói.

Được biết, thời điểm xảy ra vụ nổ, người dân phát hiện có rất nhiều mùi thuốc nổ và giấy vụn. Vụ nổ đã khiến một góc tường trái phía trước căn nhà 2 tầng bị thủng, vỡ một mảng lớn. Vị trí này được cho là nơi nguồn phát nổ. 4 bức tường của căn nhà đều bị nứt nẻ, tách hẳn ra khỏi cột nhà.

Người dân xung quanh đến dọn dẹp hiện trường ngay sau khi vụ nổ xảy ra.

Toàn bộ cầu thang lên tầng 2 của căn nhà anh L. bị hư hỏng hoàn toàn. Nhiều tài sản trong nhà trở thành đống đổ nát, ti vi hỏng, bàn thờ trên cao cùng bị thổi bay.

Phía trước, toàn bộ cửa chính bị thổi bay. Mái tôn trước sân bị vụ nổ hất làm cong vênh. Căn nhà phía trước cũng bị sức ép từ vụ nổ làm hư hỏng toàn bộ cửa kính, điều hòa. Ngoài ra, 2 căn nhà bệnh cạnh nhà anh L. cũng bị vỡ bức tường và hư hỏng một số tài sản.

Hiện trường có nhiều mùi thuốc nổ, giấy vụn. Nghi ngờ nạn nhân đã chế pháo dẫn đến vụ nổ như bom này.

Nhiều người cho biết, thời điểm xảy ra vụ nổ thì vợ con anh L. đang ở trong phòng ngủ nên may mắn không bị thương.

Từ hiện trạng tại hiện trường, mùi thuốc nổ và giấy vụn, người dân nghi ngờ nạn nhân L. đã chế pháo và bất cẩn dẫn đến vụ nổ kinh hoàng trên.

Cửa chính, cửa cổng nhà đều bị vụ nổ thổi bay.

Tuy nhiên, hiện nguyên nhân chính xác dẫn đến vụ nổ vẫn đang được cơ quan công an điều tra làm rõ.