VFF chốt HLV trưởng thay ông Park dẫn dắt U23 Việt Nam

116

Cuộc đàm phán giữa VFF và một HLV người Hàn Quốc đang tiến tới những bước cuối cùng. Việc VFF có “thuyền trưởng” mới dẫn dắt U23 Việt Nam thay cho ông Park Hang Seo chỉ là vấn đề thời gian.

Trước đó, ở bản hợp đồng gia hạn một năm với VFF, HLV Park Hang Seo đã bổ sung một điều khoản rất quan trọng là thôi không dẫn dắt U23 Việt Nam sau chiến dịch SEA Games 31 vào tháng 5 tới. Chiến lược gia người Hàn Quốc muốn tập trung cho công việc ở đội tuyển quốc gia, khi mà suốt 4 năm qua phải “một nách hai con” dẫn dắt cả hai đội tuyển.

Ngay từ đầu năm, VFF đã tìm kiếm HLV trưởng thay ông Park. Có thông tin VFF đặt vấn đề với HLV Kim Gil Sik – nhà cầm quân có tên tuổi ở Hàn Quốc. HLV Kim từng dẫn dắt CLB Ansan Greeners ở mùa giải 2021 (K-League 2). Bên cạnh đó, chiến lược gia 44 tuổi từng có thời gian làm trợ lý đội U16 Hàn Quốc cũng như dẫn dắt đội U15 nước này.

Tuy nhiên, HLV Kim Gil Sik sau đó từ chối, khiến VFF phải tìm kiếm người mới. Một lãnh đạo VFF cho hay, tổ chức này đang đàm phán với một nhà cầm quân người Hàn Quốc khác và hai bên tiến tới những bước cuối cùng trước khi ký kết hợp đồng.

Được biết, chính HLV Park Hang Seo và công ty đại diện hỗ trợ VFF tìm HLV trưởng đội tuyển U23 Việt Nam. Điều này cũng là hợp lý khi đội U23 Việt Nam và đội tuyển quốc gia sắp tới sẽ có sự thống nhất cao trong các phương pháp huấn luyện, giáo án, xây dựng nhân sự, lối chơi.

Nếu không có gì thay đổi, chậm nhất là tháng 5 tới VFF sẽ phải chốt hợp đồng với HLV người Hàn Quốc bởi ngay sau SEA Games 31, HLV Park Hang Seo chính thức thôi việc ở U23 Việt Nam. HLV mới sẽ cầm quân đội tuyển U23 Việt Nam tham dự VCK U23 châu Á 2022 vào tháng 6. Ở giải đấu này, Việt Nam cùng bảng với Hàn Quốc, Thái Lan và Malaysia.