Trường THPT xây sân cỏ nhân tạo sai quy hoạch, huyện yêu cầu tháo dỡ

75

Xác định trường THPT Trần Đình Phong xây dựng sân cỏ nhân tạo sai quy hoạch, huyện Yên Thành tổ chức lập biên bản, yêu cầu tháo dỡ.

Nội dung quảng bá sân bóng nhân tạo trường THPT Trần Đình Phong (Yên Thành-Nghệ An) khai trương từ ngày 22.6 và khuyến mãi 50%. Ảnh chụp màn hình

Thời gian vừa qua, một số người dân trên địa bàn xã Thọ Thành phản ánh việc Trường THPT Trần Đình Phong đóng tại địa bàn xã Thọ Thành (huyện Yên Thành – Nghệ An) cho xây 3 sân cỏ nhân tạo để kinh doanh.

“Việc làm nói trên là sai quy định vì đất của nhà trường là phục vụ cho việc giáo dục, được nhà nước giao đất miễn tiền sử dụng đất. Nay trường cho xây công trình để kinh doanh là không đúng” – người dân cho hay.

Một người dân xã Thọ Thành cho biết, Trường THPT Trần Đình Phong cho thuê sân cỏ nhân tạo với mức phí hàng trăm nghìn đồng/giờ. “Con tôi đi đá bóng tại sân trường Trần Đình Phong thường xuyên xin tiền để nộp tiền sân” – người dân này cho hay.

Ngày 5.8, phóng viên trao đổi với ông Nguyễn Trọng Vận – Hiệu trưởng Trường THPT Trần Đình Phong – để làm rõ sự việc. Ông Vận xác nhận có sự việc nhà trường xây dựng sân cỏ nhân tạo để phục vụ việc tuyển sinh và cho học sinh học thể dục và luyện tập thể thao. Kinh phí xây sân bóng được huy động từ nguồn xã hội hóa với số tiền 560 triệu đồng.

Tuy nhiên, ông Vận phủ nhận việc nhà trường cho thuê sân bóng và cho biết: “Vấn đề đó hôm trước huyện có về làm việc rồi. Cái đó họ phản ánh nhưng cũng không có vấn đề gì”.

Phóng viên trao đổi nội dung trang Facebook của nhà trường có đăng thông tin khuyến mãi 50% nhân dịp khai trương sân cỏ nhân tạo, ông Nguyễn Trọng Vận cho hay, thông tin đó do Đoàn trường đăng tải nhưng không đúng và đã chỉ đạo gỡ.

Phóng viên cho biết, có người phản ánh nhà trường cho thuê sân 300 nghìn đồng/giờ, ông Vận phủ nhận, cho rằng thông tin đó “không bao giờ có”, và nói thêm nếu có ai phản ánh thì nhờ thông tin lại cho ông.

Tuy nhiên, thông tin từ lãnh đạo xã Thọ Thành và huyện Yên Thành thì khác hẳn với nội dung lời ông Vận nói với phóng viên.

Ngày 5.8, ông Nguyễn Văn Dương – Phó Chủ tịch UBND huyện Yên Thành – cho hay, địa phương đã làm việc với Trường THPT Trần Đình Phong (xã Thọ Thành) và lập biên bản vi phạm hành chính về việc xây dựng sai quy hoạch.

“Nhà trường xây dựng sân bóng sai quy hoạch, trong đó có việc một số người đến thuê sân để đá, hoạt động đã gần 1 tháng. Cơ quan chức năng đã lập biên bản, yêu cầu tháo dỡ, trả lại hiện trạng ban đầu, yêu cầu xử lý xong trước ngày 10.8” – ông Nguyễn Văn Dương, Phó Chủ tịch UBND huyện Yên Thành, nói.

Chủ tịch UBND xã Thọ Thành – ông Võ Thành Đồng – cũng xác nhận thông tin nói trên và cho biết, người dân trên địa bàn phản ánh có sự việc Trường THPT Trần Đình Phong cho thuê sân cỏ nhân tạo.

“Trường làm sân cho học sinh học thể dục thể thao nhưng có việc lợi dụng cho thuê. Sáng 5.8 huyện và xã đã lập biên bản, xử lý hành chính và yêu cầu trả lại hiện trạng ban đầu” – ông Đồng cho hay.