Sập tường nhà ở Nha Trang, 2 người bị vùi lấp

25

Trong lúc đập ngôi nhà trong khu đô thị Hà Quang (TP Nha Trang), mảng tường bất ngờ đổ sập khiến một người chết, nạn nhân còn lại bị thương nặng.

Đến 11h ngày 27/6, lực lượng cứu hộ đã đưa nạn nhân cuối cùng trong vụ sập tường nhà trong khu đô thị Lê Hồng Phong 2 (phường Phước Hải, TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa) đi cấp cứu

 Cơ quan chức năng đưa nạn nhận bị mắc kẹt trong đống gạch đá ra ngoài. Ảnh: X. Hoát.

Khoảng 9h cùng ngày, 3 người đàn ông (chưa xác định danh tính) tiến hành đập tường của một ngôi nhà đã được giải tỏa trước đó. Trong lúc đập thì bất ngờ bức tường đổ sập đè trúng 2 người, người còn lại may mắn thoát ra kịp hô hoán kêu cứu.

Theo nhân chứng, khi nghe tiếng đổ rầm họ chạy ra phát hiện 2 người bị gạch đá đè lên người. “Mọi người chạy đến lôi ra được một người, người còn lại đã bị gạch đá vùi lấp”, người dân gần hiện trường kể lại.

Một nhân viên y tế cho biết người được đưa ra sớm đi cấp cứu trong tình trạng còn tỉnh táo, nạn nhân còn lại không qua khỏi.

“Ba chúng tôi đang ngồi nghỉ mệt thì tấm đan trên cao bất ngờ lật úp. Tôi may mắn thoát chết, 2 đồng nghiệp thì bị gạch đá đè”, ông Tuấn – người thoát nạn – kể lại.

Theo ông Tuấn, nhóm mình nhận thầu để đập ngôi nhà trên.

 Ngôi nhà 2 người bị nạn. Ảnh: X. Hoát.

Theo cơ quan chức năng, khu vực 2 người bị nạn thuộc dự án khu đô thị Lê Hồng Phong 2 (nay là dự án Hà Quang 2).

Theo quan sát, ngôi nhà bị sập tường đã được đập bỏ một phần chỉ còn các bức tường nằm chỏng chơ.

Đại diện Công ty CP bất động sản Hà Quang, cho biết nơi xảy ra tại nạn thuộc khu vực người dân đã bàn giao mặt bằng cho doanh nghiệp. Từ hôm 23/6, công ty này đã thuê đơn vị tháo dỡ các công trình.

“Chúng tôi đã nắm thông tin và đang phối hợp với lực lượng chức năng để làm rõ. Theo thông tin các bên gửi về thì nhóm công nhân gặp nạn thuộc đơn vị thầu phụ nhưng chúng tôi sẽ thăm hỏi, hỗ trợ”, đại diện Hà Quang nói.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Khánh Hòa phối hợp với Công an TP Nha Trang đang phong tỏa hiện trường, điều tra vụ việc.

 Vị trí nơi 2 người bị nạn. Ảnh: Google Maps.