Quán karaoke xây “chuồng cọp” có camera và súng ngắn để… đánh bạc

146

Từng có 2 tiền án, ra tù, đối tượng đã biến tầng 3 của cơ sở kinh doanh karaoke của mình thành tụ điểm đánh bạc, trong đó có cả các giáo viên trên địa bàn tham gia. Manh động hơn, đối tượng còn trang bị cả súng hòng bảo vệ con bạc và chống trả khi bị phát hiện…

Ngày 28/9, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nghệ An cho biết, đơn vị vừa phá chuyên án, bắt giữ 6 đối tượng trong ổ nhóm đánh bạc với thủ đoạn tinh vi, thu giữ hơn 125 triệu đồng tiền Việt Nam, 500 tờ tiền kíp Lào. Điều đáng nói trong các đối tượng bị bắt giữ có cả giáo viên đang giảng dạy tại các trường học trên địa bàn huyện Anh Sơn.

Trước đó, qua công tác nắm tình hình địa bàn, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nghệ An phát hiện một ổ nhóm “Tổ chức đánh bạc và đánh bạc” bằng hình thức đánh ba cây do đối tượng Nguyễn Văn Túy (SN 1976), trú tại thị trấn Anh Sơn, huyện Anh Sơn tổ chức. Túy là đối tượng đã từng có 2 tiền án. Địa điểm Túy tổ chức cho các đối tượng tham gia đánh bạc lại chính là tầng 3 của quán karaoke do Túy làm chủ.

Các đối tượng bị bắt giữ

Để đối phó với cơ quan chức năng, Túy đã xây dựng địa điểm tổ chức đánh bạc tại tầng 3 rất kiên cố với 4 lớp cửa sắt theo kiểu chuồng cọp, có hệ thống camera giám sát. Ổ bạc này còn được trang bị cả súng để bảo vệ con bạc và sẵn sàng chống trả khi bị lực lượng chức năng phát hiện, bắt giữ.

Dù là đối tượng tổ chức nhưng Tuý ít khi ra mặt mà sử dụng đối tượng Tô Hoài Bắc (SN 1981), trú tại thị trấn Anh Sơn, huyện Anh Sơn để liên hệ và tập hợp các đối tượng tham gia đánh bạc cũng như thu tiền hồ cho Túy. Điều đặc biệt, để đối phó với lực lượng chức năng, các đối tượng trong quá trình tham gia đánh bạc không được sử dụng tiền Việt Nam mà sử dụng tiền kíp Lào. Theo đó, mỗi đối tượng khi đến tham gia đánh bạc sẽ gặp Túy để đổi tiền Việt Nam sang tiền kíp Lào. Sau khi đánh xong, tính toán thắng thua sẽ bàn giao lại số tiền kíp trên cho Túy để đổi lại tiền Việt Nam trước khi ra khỏi địa điểm đánh bạc.

Tang vật trong vụ án

Ngoài ra, Túy còn quy định mỗi canh bạc chỉ diễn ra trong vòng 2 giờ đồng hồ và mỗi đối tượng tham gia đánh bạc sẽ phải nộp trước 300.000 đồng và các khoản phụ phí khác tùy thuộc vào thắng thua theo từng người, trong suốt quá trình đánh bạc Túy cùng Bắc sẽ “kiêm” luôn nhiệm vụ cảnh giới…

Việc các đối tượng đánh bạc được tổ chức một cách chuyên nghiệp, tinh vi, luôn có trang bị vũ khí nóng, sẵn sàng chống trả khi bị vây bắt khiến công tác thu thập tài liệu, chứng cứ để đấu tranh có hiệu quả với ổ nhóm đối tượng này hết sức khó khăn.

Tuy nhiên, với tinh thần kiên quyết đấu tranh tội phạm đến cùng, sau khi thu thập toàn bộ tài liệu liên quan, đến ngày 25/9,  Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Nghệ An chủ trì, phối hợp Công an huyện Anh Sơn và các đơn vị liên quan ập vào tại tầng 3, quán karaoke do Nguyễn Văn Túy làm chủ, bắt giữ 6 đối tượng về hành vi đánh bạc và tổ chức đánh bạc, gồm: Nguyễn Văn Tuý (Chủ nhà); Tô Hoài Bắc (1981); Nguyễn Thị Thành (SN 1970), trú tại xã Tường Sơn; Lê Minh Quý (SN 1977), trú tại xã Thạch Sơn; Nguyễn Công Tuấn (SN 1978) và Trần Văn Lân (SN 1976), cùng trú tại xã Long Sơn. Đặc biệt, trong 6 đối tượng bị bắt giữ thì có 3 đối tượng là Lê Minh Quý, Nguyễn Công Tuấn và Trần Văn Lân hiện đang là giáo viên giảng dạy tại các trường học trên địa bàn huyện Anh Sơn.

Khám xét tại chỗ, cảnh sát thu giữ tang vật gồm: 126 triệu đồng, 500 tờ tiền kíp Lào với nhiều mệnh giá với tổng giá trị khoảng 210 triệu đồng; 1 khẩu súng ngắn, 22 viên đạn; 2 bộ bài tú lơ khơ và nhiều tang vật liên quan khác.

Hiện vụ án đang được tiếp tục điều tra, mở rộng.