Nghệ An: Một công nhân tử vong khi thi công cao tốc Bắc- Nam

507

Đang thi công cầu vượt thì bất ngờ rơi từ cần cẩu xuống đất, một công nhân bị gãy cổ sau đó tử vong dù đã được đưa đi viện cấp cứu.

Hiện trường nơi thi công xảy ra tai nạn chết người.

Sáng ngày 17/1, gia đình nạn nhân Đặng Minh Hà (SN 1974 trú thôn Hồng Long, xã Quỳnh Hồng, huyện Quỳnh Lưu) đã làm lễ tang cho người công nhân vắn số này.

Trước đó, vào khoảng 15h ngày 16/1, anh Hà (công nhân hợp đồng đang thi công cầu vượt QL 48B đoạn qua địa bàn xã Quỳnh Mỹ huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An thì bất ngờ bị rơi từ cần cẩu có độ cao hàng chục mét xuống đất. Vụ tai nạn đã khiến anh Hà bị chấn thương nặng. Dù được mọi người đưa đến BV Đa khoa Quang Thành cấp cứu nhưng đến 20h tối cùng ngày nạn nhân đã tử vong.

Sáng 17/1, có mặt tại vị trí xảy ra tai nạn lao động nghiêm trọng, chúng tôi đã nhiều lần gọi điện thoại cho ông người chủ chịu trách nhiệm thi công gói cầu qua đường sắt và quốc lộ 48B để tìm hiểu thêm thông tin về vụ tai nạn lao động nhưng rất tiếc vị này không nghe máy.

Từ vụ tai nạn này, đề nghị cơ quan chức năng khẩn trương kiểm tra an toàn lao động cũng như an toàn giao thông tại điểm xảy ra tai nạn để tránh những vụ việc đáng tiếc tương tự.