Messi chia tay Barcelona

186

Lionel Messi và Barcelona không thể ký hợp đồng do đội chủ sân Nou Camp không đáp ứng được quy định về tài chính của La Liga.

Barcelona thông báo không thể giữ Lionel Messi. Đội chủ sân Nou Camp không thể giải quyết được vấn đề tài chính để đáp ứng quy định về quỹ lương của La Liga. Nếu Barcelona ký hợp đồng với Messi, họ không được đăng ký thi đấu cho siêu sao người Argentina cũng như các tân binh.

“Cả 2 bên đều tiếc nuối sâu sắc khi mong muốn của cầu thủ và đội bóng cuối cùng lại không thể thành hiện thực”, Barcelona thông báo trên trang chủ đêm qua. Đội bóng xứ Catalan và Messi đã đạt được thỏa thuận và dự định ký hợp đồng mới vào hôm nay, nhưng điều đó không thể xảy ra.

Messi chia tay Barcelona

Messi có ý định rời Barcelona từ cách đây một năm. Sau khi mùa giải 2020/21 khép lại, ngôi sao người Argentina thay đổi ý định và cân nhắc ký hợp đồng mới với đội chủ sân Nou Camp, sau khi hợp đồng cũ hết hạn vào ngày 1/7.

Để lách quy định giới hạn quỹ lương của La Liga, Barcelona và Messi thỏa thuận ký hợp đồng có thời hạn 5 năm, trong đó cầu thủ này chỉ thi đấu 2 năm cho đội chủ sân Nou Camp, với mức lương giảm 50% so với hợp đồng cũ.

Tuy nhiên, quỹ lương của Barcelona vẫn còn vượt quá giới hạn một khoản lớn. Đội bóng này rao bán một số cầu thủ nhận lương cao, trong đó có Antoine Griezmann và Philippe Coutinho, nhưng không thành công.

Nếu ký thêm hợp đồng mới với Messi, Barcelona sẽ không được đăng ký thi đấu cho siêu sao người Argentina và cả các tân binh vừa gia nhập là Sergio Aguero, Memphis Depay, Eric Garcia và Emerson. Không thể giải quyết được trở ngại cuối cùng này, đội chủ sân Nou Camp buộc phải nói lời chia tay với Messi.

Messi gắn bó với Barcelona từ năm 2000, được đào tạo ở lò La Masia nổi tiếng trước khi ra mắt đội hình chính vào năm 2003. Siêu sao người Argentina ghi gần 700 bàn thắng trong màu áo Barca, giành trọn vẹn các danh hiệu có thể ở cùng đội bóng này cũng như các giải thưởng cá nhân cao quý nhất, bao gồm 6 Quả Bóng Vàng và 6 Chiếc giày vàng châu Âu.