Kịch bản Thái Lan bị loại sớm, U23 Việt Nam vào tứ kết U23 châu Á 2022

38

Cuộc đua vé vào tứ kết U23 châu Á 2022 vẫn đang chia đều cho cả Việt Nam, Thái Lan và Malaysia.

U23 Việt Nam có lý do để tiếc nuối cho trận hoà 2-2 trước Thái Lan. Bàn thua ở phút bù giờ thứ 2 khiến cho thầy trò HLV Gong Oh Kyun phải đua quyết liệt với Thái Lan và Malaysia. Vì trường hợp có 3 điểm trước Thái Lan thì U23 Việt Nam có quyền toan tính trong trận đấu với Hàn Quốc, sau đó dồn sức thắng Malaysia để giành vé vào tứ kết.

Hiện tại, U23 Việt Nam phải cố gắng có điểm trước Hàn Quốc, hoặc giảm tối thiểu bàn thua để tính đến kịch bản đua hiệu số bàn thắng bại so với Malaysia và Thái Lan. Vì không thể loại trừ kịch bản U23 Hàn Quốc toàn thắng, còn ba đại diện Đông Nam Á hoà nhau.

Cuộc đua vé vào tứ kết U23 châu Á 2022 vẫn đang chia đều cho cả Việt Nam, Thái Lan và Malaysia.

Theo nhiều ý kiến, Thái Lan và Việt Nam được dự đoán thắng Malaysia. Nhưng kịch bản U23 Malaysia thắng Thái Lan cũng không hề thấp. Suốt 4 năm qua, Thái Lan chưa từng thắng Malaysia ở cấp U23. “Voi chiến” cũng thua Malaysia ở SEA Games 31.

Rõ ràng, HLV Gong Oh Kyun mong kịch bản Malaysia thắng Thái Lan xảy ra. Điều đó giúp cho Việt Nam có quyền tự quyết tấm vé đi tiếp vào tứ kết khi đụng Malaysia ở vòng cuối. Cơ hội của Việt Nam sáng hơn rất nhiều so với kịch bản Thái Lan đánh bại Malaysia.

Trường hợp Thái Lan thua Malaysia thì cơ hội vào tứ kết coi như đóng sập. Vì đối thủ còn lại của họ là Hàn Quốc. Không có nhiều cơ hội để “voi chiến” đánh bại Hàn Quốc.

U23 Thái Lan không dễ thắng Malaysia.

Tất nhiên, điều tuyệt vời nhất là U23 Việt Nam sẽ tạo ra cơn địa chấn trước Hàn Quốc. Chỉ cần không thua thì thầy trò HLV Gong Oh Kyun rất sáng cửa vào tứ kết.

Trận đấu giữa U23 Việt Nam – U23 Hàn Quốc diễn ra vào lúc 20h00 tối nay. Trận U23 Malaysia và U23 Thái Lan tranh tài lúc 22h00.