Hung thủ xô du học sinh Việt xuống sông ở Nhật bị kết án 12 năm tù

38

Cơ quan công tố tỉnh Osaka chỉ ra các bằng chứng rõ ràng rằng bị cáo đã cố tình tấn công khi nạn nhân hoàn toàn không kháng cự, sau đó đẩy nạn nhân trong tình trạng kiệt sức xuống sông.

Ngày 6/6, tòa án tỉnh Osaka, Nhật Bản đã tuyên án 12 năm tù giam đối với bị cáo Cruz Cabrera Brian Alberto, người Cộng hòa Dominicana.

Alberto đã phủ nhận cáo buộc hành vi giết người đối với nạn nhân T.T.A là du học sinh Việt Nam tại Osaka và cho rằng không cố tình giết người mà chỉ “phòng vệ chính đáng khi nạn nhân đã tấn công trước”.

Tòa án cho rằng hành động của bị cáo ban đầu là phòng vệ chính đáng. Tuy nhiên, cơ quan công tố tỉnh Osaka cũng chỉ ra các bằng chứng rõ ràng rằng bị cáo đã cố tình tấn công khi nạn nhân hoàn toàn không kháng cự, sau đó đẩy nạn nhân trong tình trạng kiệt sức xuống sông.

Đây là nguyên nhân chính khiến nạn nhân tử vong sau đó, đồng thời cơ quan công tố đề nghị mức án đối với bị cáo là 18 năm tù giam.


Bị cáo Cruz Cabrera Brian Alberto tấn công khiến nạn nhân tử vong dưới sông Dotonbori.

Theo tòa án, bị cáo đã có hành vi bạo lực quá mức cần thiết, khiến nạn nhân tử vong. Do đó, tòa tỉnh Osaka đã tuyên bị cáo mức án 12 năm tù, thấp hơn mức án của cơ quan công tố đã đề nghị.

Ngày 2/8/2021, nghi phạm Alberto, 27 tuổi, không nghề nghiệp, không nơi cư trú cố định, đã đánh đập và đạp nạn nhân là T.T.A (21 tuổi – thời điểm xảy ra vụ án), du học sinh quốc tịch Việt Nam xuống sông Dotonbori (khu Namba, Osaka, Nhật Bản), khiến nạn nhân tử vong vào tối cùng ngày.

Sau đó ba ngày, cảnh sát tỉnh Osaka đã bắt giữ hung thủ và khởi tố vì hành vi giết người.