Công Phượng khuyên Văn Toàn ở lại Hàn Quốc

213

Văn Toàn tiết lộ lời khuyên của Công Phượng trước khi tiền đạo người Hải Dương quyết định về nước.

“Tôi nhận nhiều lời khuyên ở thời điểm đó. Bố mẹ muốn tôi về nước, bởi gia đình rất buồn khi thấy tôi thi đấu xa nhà mà chấn thương nữa thì không ai chăm sóc. Tuy nhiên, bố mẹ nhấn mạnh quyết định ra sao là ở tôi. Còn Công Phượng, với kinh nghiệm của mình, cậu ấy bảo tôi hay là ở lại và chọn đội khác”, Văn Toàn chia sẻ.

Quãng thời gian thi đấu ở Seoul E-Land vẫn luôn khắc ghi trong tâm trí Văn Toàn. Sau khi hết hợp đồng với HAGL cuối năm 2022, cầu thủ người Hải Dương quyết định xuất ngoại và gia nhập đội bóng của Hàn Quốc.

Văn Toàn trong thời điểm còn khoác áo Seoul E-Land.

Thời gian đầu, Văn Toàn được sắp xếp đá chính liên tục. Tuy nhiên, anh dần mất vị trí và hoàn toàn vắng bóng kể từ tháng 6. Tổng cộng, anh chỉ ra sân 9 trận, trong đó 4 lần đá chính ở Seoul E-Land. Cựu cầu thủ HAGL không ghi bàn nào ở K-League 2.

Văn Toàn cho biết anh thích nghi tốt với môi trường, đồng đội. Tuy nhiên, những chấn thương liên miên khiến anh mất đi cơ hội chuẩn bị ban đầu với đội.

Bên cạnh đó, Văn Toàn bày tỏ tiếc nuối khi xuất ngoại muộn. Anh nói: “Khi tiếp xúc với môi trường mà mọi người chuyên nghiệp từ nhỏ, tôi cảm nhận mình thua thiệt nhiều. Sự thua thiệt đó ngay từ khi bắt đầu trở thành cầu thủ chuyên nghiệp, về việc đào tạo thế nào, tập luyện ra sao”.

“Tôi ước mình được sang đây khi ít tuổi hơn, chứ không phải tận bây giờ. Điều đó khiến tôi tiếc nuối rất nhiều”, tiền đạo đội tuyển Việt Nam giãi bày.

Ở đợt tập trung đội tuyển quốc gia tháng 9, HLV Troussier khuyên Văn Toàn, Công Phương nên tìm cách để thi đấu nhiều hơn. Tiền đạo sinh năm 1996 cho biết anh cũng nghĩ về việc rời Seoul E-Land từ trước đó.

“Thực ra sau quãng thời gian tôi bị chấn thương ở tay (tháng 7), tôi nghĩ về việc trở lại Việt Nam mà chưa cần HLV Troussier nói. Nếu về Việt Nam thì tôi rất tiếc vì đã nỗ lực nhiều để tới được Hàn Quốc. Điều đó khiến tôi nghĩ rất nhiều.

Ở đợt hội quân, HLV Troussier có nói chuyện với tôi. Lúc đó, tôi cũng có ý định về Việt Nam. Tôi nghĩ không còn nhiều thời gian thi đấu đỉnh cao nữa, lại có tuổi rồi nên không thể chờ đợi thêm. Tôi quyết định trở về”, Văn Toàn tiết lộ thêm.

Văn Toàn về nước để khoác áo CLB Nam Định trước thềm V.League 2023/2024. Việc Văn Toàn tiếp tục thi đấu đều đặn giúp anh có tên trong đợt hội quân tháng 11 này. Trong khi đó, Công Phượng vẫn khoác áo Yokohama FC nhưng không được ra sân. Anh không được triệu tập lên đội tuyển Việt Nam chuẩn bị cho chiến dịch vòng loại World Cup 2026.